vegasgg gas138 bimabet megahoki88 kdslots777 jakartacash coin303 caspo777 autospin88 monsterbola wajik777 vegashoki88 dolar138 batman138 luxury333 kimbet77 menang123 slot thailand slot luar negeri big77 gacor777 qq88 slot123 dragon77 Tập đoàn Vingroup mời tiến sĩ Google về Việt Nam phát triển trí thông minh nhân tạo

Tập đoàn Vingroup mời tiến sĩ Google về Việt Nam phát triển trí thông minh nhân tạo

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng là nhà nghiên cứu cấp cao về trí tuệ nhân tạo của Google DeepMind. Ông nằm trong top những chuyên gia giỏi nhất thế giới về trí tuệ nhân tạo.

Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo AI - VinAI Research là một trong các công ty thuộc nhóm Công nghệ của Tập đoàn Vingroup. Viện nghiên cứu này được thành lập với mục đích thực hiện các nghiên cứu khoa học đột phá trong lĩnh vực AI và máy học mang tầm cỡ hàng đầu thế giới nhằm đưa Việt Nam vào bản đồ AI toàn cầu.

Để cụ thể hóa mục tiêu này, VinAI đã mời Tiến sĩ Bùi Hải Hưng, một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực AI trên thế giới làm Viện trưởng.

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng sinh năm 1973, từng học Đại học Tổng hợp Hà Nội. Ông dự thi Olympic Toán quốc tế cùng với Giáo sư Ngô Bảo Châu và giành Huy chương bạc năm 1989. Tiến sĩ Hưng có bằng cử nhân và nhận bằng Tiến Sĩ năm 1998 khi mới 25 tuổi, đều về ngành khoa học máy tính tại trường Đai Học Curtin, Úc.

Tiến sĩ Hưng gia nhập VinAI từ Google DeepMind, nơi ông đảm nhiệm vị trí nghiên cứu cấp cao. Tiến sĩ Hưng được đánh giá là nhà sáng chế trí tuệ nhân tạo tại Google. Ông có gần 100 công trình nghiên cứu khoa học được công bố trên các tạp chí chuyên môn và hơn 10 bằng sáng chế về công nghệ được đánh giá cao tại Mỹ.

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng từng lãnh đạo một nhóm các nhà nghiên cứu từ nhiều trường đại học hàng đầu của thế giới như Stanford, MIT, Berkeley để phát triển công nghệ nhận diện hành vi của con người, trực thuộc dự án CALO, dự án về AI lớn nhất tính đến thời điểm đó. Đây còn được biết đến như dự án đã sản sinh ra Siri - công nghệ trợ lý ảo đầu tiên trong iPhone.

Ông từng công tác tại Adobe Research và phòng nghiên cứu ngôn ngữ tự nhiên của Nuance. Tiến sĩ Hưng cũng là thành viên trong Ban biên tập tạp chí Artificial Intelligence.

Viện Nghiên cứu AI sẽ nghiên cứu những vấn đề khoa học cơ bản trong AI mà cốt lõi là các thuật toán về học máy, học sâu và ứng dụng trong môt loạt các lĩnh vực như xử lý và hiểu hình ảnh, video, ngôn ngữ, giọng nói, hành vi tương tác người dùng… Đặc biệt, Viện sẽ ưu tiên những vấn đề thế giới đang quan tâm hoặc những vấn đề mang tầm quan trọng cốt lõi đối với Việt Nam.

Mục tiêu của Viện là xây dựng một lực lượng nòng cốt các chuyên gia hàng đầu về AI cho Việt Nam. Trong đó, nhiệm vụ quan trọng là ươm mầm cho những tài năng về AI cho Việt Nam trong tương lai, đồng thời tư vấn và chuyển giao kiến thức công nghệ cho Tập đoàn hoặc các đối tác.

Trước Tiến sĩ Bùi Hải Hưng, tập đoàn Vingroup cũng đã mời Giáo sư Vũ Hà Văn làm Giám đốc Khoa học của Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn. Ngay sau đó, Viện nghiên cứu Dữ liệu lớn đã công bố triển khai dự án Giải mã bộ gen người Việt. Công ty VinTech mới đây cũng đã công bố xây dựng mạng lưới VinTech toàn cầu và đặt trụ sở đầu tiên tại Hàn Quốc.

Tin tức công nghệ 4.0

Tin tức công nghệ 4.0
osimi sea view
Calla Garden
Viec lam thanh nha
Gforum
du an quan 9
shop hang xach tay
can ho ven bien
Cong nghe seo
bat dong san 3c
cam nang nha dat
xuat khau lao dong nhat ban phi re
Top